Tư vấn dầu mỡ

Tại sao việc sử dụng các sản phẩm dầu thủy lực không chứa kẽm lại quan trọng và ưu điểm của nó là gì

Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi là tại sao lại phải dùng Dầu thủy lực không chứa kẽm? Tại sao việc sử dụng các sản phẩm dầu thủy lực không chứa kẽm lại quan trọng và ưu điểm của nó là gì? Chúng ta cùng phân tích một số điểm liên quan đến phụ gia không kẽm trong dầu thủy lực và tác dụng của chúng.

Ưu điểm của việc sử dụng dầu thủy lực không kẽm là gì? Một số loại dầu thủy lực không chứa kẽm, vậy lý do gì khiến chúng không chứa kẽm?

Sử dụng kẽm như một chất phụ gia trong dầu thủy lực đã được thực hiện từ lâu đời. Nó hoạt động như một chất chống mài mòn và chống oxy hóa. Trong khi nó có các công dụng chức năng của nó, các chất phụ gia gốc kẽm có tính chất ăn mòn đối với một số kim loại nhất định. Qua nhiều thập kỷ sử dụng, người ta nhận thấy rằng dầu gốc kẽm gây ăn mòn kim loại như kim loại màu, nơi bề mặt bị tấn công hóa học khi tiếp xúc với các hợp chất kẽm, một phản ứng hóa học giữa các oxit kẽm và một axit thiophosphoric hữu cơ tạo ra một chất hữu hiệu được gọi là kẽm dialkyldithiophosphat (ZDDP).

Những bất lợi của các chất phụ gia gốc kẽm bao gồm sự ăn mòn của chúng đối với một số kim loại nhất định và tác động đến môi trường. Dầu có hàm lượng kẽm quá cao có tiền sử dẫn đến sự ăn mòn của một số kim loại, chẳng hạn như kim loại màu vàng, vì chúng tấn công bề mặt kim loại về mặt hóa học. Một số thành phần thậm chí còn bao gồm hướng dẫn để tránh chất bôi trơn được bổ sung kẽm vì lý do này.

Hãy nhớ rằng dầu thủy lực gốc kẽm trong lịch sử đã hoạt động tốt và nên tiếp tục làm như vậy. Nếu không có lý do cơ bản nào để sử dụng dầu không chứa kẽm, chẳng hạn như quá trình luyện kim của một thành phần hoặc các yếu tố môi trường / vận hành, thì rất có thể bạn phải sử dụng các chất phụ gia gốc kẽm như ZDDP. Lợi ích thường lớn hơn rủi ro.

Tuy nhiên trong một số thiết bị hiện đại ngày nay có những chi tiết máy có thể bị ảnh hưởng nếu sử dụng dầu thủy lực gốc kẽm; do vậy các nhà chế tạo thiết bị thường khuyến cáo với khách hàng nên sử dụng sản phẩm dầu thủy lực không kẽm nhằm bảo vệ tốt hơn đồng thời phát huy được những lợi ích của dầu không kẽm đối với thiết bị, con người và môi trường

Một ưu điểm của dầu thủy lực không chứa kẽm là giảm tác hại đối với môi trường. Kẽm là một chất phụ gia không phân hủy sinh học và đã được chứng minh là độc hại trong tự nhiên. Việc sử dụng nó, ngay cả với một lượng nhỏ, khuyến khích khai thác kẽm và gây độc cho thủy sinh. Việc thiếu sử dụng kẽm trong các loại dầu thủy lực không chứa kẽm này làm giảm nguy cơ vô tình bị đổ, các phương pháp xử lý thải bỏ nguy hiểm và phun sương kẽm từ các chất bôi trơn không khí.

Một ưu điểm chính khác của dầu thủy lực không chứa kẽm là khả năng hoạt động ở mức độ sạch hơn. Dầu có phụ gia kẽm dễ bị nhiễm nước do phản ứng của phụ gia kẽm với nước tạo thành cặn trong hệ thống. Điều này gây ra nguy cơ lọc và có thể dẫn đến tắc nghẽn và làm khô dầu.

Dầu thủy lực không chứa kẽm là một gói sản phẩm hoàn chỉnh khai thác những tiến bộ công nghệ mới nhất trong bôi trơn, không chỉ mang lại lợi ích cho chi phí vận hành mà còn nâng cao hiệu suất, độ bền và tốt cho môi trường.

Quý khách hàng có thể sử dụng sản phẩm Dầu thủy lực không kẽm của Shell là Shell Tellus S3V 46 đây là dòng dầu thủy lực gốc khoáng tinh chế với chỉ số độ nhớt cao mang kết hợp với hệ phụ gia không chứa kẽm giúp hệ thống hoạt động trơn tru và chính xác hơn.

Tham khảo lợi ích của dàu không kẽm tại đây: Zinc-Based Additives Benefits for Hydraulic Systems (machinerylubrication.com)

Để có thể sử dụng những sản phẩm dầu / mỡ bôi trơn chính hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

TEKA HÀ NỘI NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Xala Hà Đông. Hà Nội

Điện thoại: 0978-900-333 

Email:        tkhn2020@gmail.com

Website:   tkhanoi.vn

Related posts

Leave a Comment