Tin tức sự kiện

Năng lượng sạch hơn cho tương lai

Thế giới sẽ cần thêm nhiều năng lượng để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà và vận chuyển nhiên liệu cho dân số ngày càng gia tăng với mức sống ngày càng cao. Nhưng để chống lại sự thay đổi khí hậu, năng lượng phải ngày càng tăng lên từ các nguồn carbon thấp hơn. Bí quyết của chúng tôi, công nghệ và đổi mới đang giúp cung cấp nhiều hơn, năng lượng sạch hơn.

Sống và sinh kế, kinh tế và cộng đồng phụ thuộc vào năng lượng thuận lợi, đáng tin cậy và giá cả phải chăng để phát triển và thịnh vượng. Mọi người ngày nay chưa bao giờ được kết nối nhiều hơn. Ngày càng có nhiều người trong chúng ta đang có cơ hội tốt hơn, sức khoẻ tốt hơn và mức sống cao hơn.

Hầu hết năng lượng mà chúng ta sử dụng ngày nay đều đến từ dầu mỏ và than đá, và ngày càng phát triển từ khí tự nhiên. Những nhà máy điện, nhiệt và mát trong nhà, nơi làm việc, các hệ thống vận chuyển nhiên liệu đưa chúng tôi đi làm hoặc đi học, hoặc đưa chúng tôi đến một điểm đến kỳ nghỉ. Chúng cho phép các ngành công nghiệp duy trì cuộc sống của chúng tôi và cung cấp các thành phần hóa học để tạo ra hầu hết các sản phẩm chúng tôi mua – như thiết bị bạn đang sử dụng để đọc trang này.

Nhu cầu năng lượng toàn cầu đang tăng lên do sự gia tăng dân số với mức sống ngày càng tăng.

Đến năm 2050, số người trên hành tinh này được dự báo sẽ tăng lên 9 tỷ – đó là gần 2 tỷ USD so với hiện nay. Nhiều người ở các nền kinh tế mới nổi sẽ tham gia vào tầng lớp trung lưu toàn cầu. Họ sẽ mua tủ lạnh, máy vi tính và các thiết bị khác tiêu thụ năng lượng. Và nhiều người sẽ mua xe hơi, tăng hơn gấp đôi con số trên đường.

Các thành phố ngày càng cung cấp nhịp tim của nền kinh tế. Khoảng ba phần tư dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố vào giữa thế kỷ, tạo ra nhiều áp lực hơn đối với nguồn lương thực, nước và năng lượng cần thiết cho sự thịnh vượng chung của chúng ta.

Các chuyên gia đồng ý rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 so với nhu cầu trong năm 2000. Đồng thời, giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu do phát thải CO2 và các căng thẳng môi trường khác chưa bao giờ quan trọng hơn.

Giải quyết những thách thức này sẽ đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong hệ thống năng lượng toàn cầu và một loạt các nguồn năng lượng mới. Bởi vì hệ thống năng lượng quá lớn, và nhu cầu về năng lượng đang tăng lên rất nhanh, để đạt được những thay đổi này sẽ có một nỗ lực tập thể rất lớn.
Trung tâm thành phố vào ban đêm


Một tương lai năng lượng sạch hơn

Shell đã và đang chuẩn bị cho những thách thức của một tương lai ít các-bon trong một thời gian thông qua các kế hoạch của chúng tôi.

Kịch bản Lens mới của chúng tôi mô tả tương lai hợp lý, nơi các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió có thể cung cấp lên đến 40% năng lượng trên toàn cầu vào năm 2060, và mặt trời có thể trở thành nguồn năng lượng lớn nhất thế giới một thập kỷ sau đó.

Khi hệ thống năng lượng phát triển, hydrocarbon sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong những thập kỷ tới, cung cấp năng lượng cần thiết để vận chuyển nhiên liệu, đặc biệt là hàng không, và làm cho các sản phẩm hàng ngày từ plastic đến thép.

Chúng tôi đang sử dụng bí quyết, công nghệ và sự đổi mới để cung cấp nhiều năng lượng sạch hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới và tìm cách sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Chúng tôi cũng làm việc với các đối tác, cộng đồng, các chính phủ và những người khác để làm việc này theo những cách thức có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Wind Farm in Desert — Image by © Raimund Koch/Corbis

Ngày nay, khí tự nhiên – hydrocarbon đốt sạch nhất – chiếm hơn một nửa sản lượng của chúng ta. Chúng tôi tin rằng khí tự nhiên sẽ là yếu tố quan trọng để xây dựng một tương lai năng lượng bền vững, đặc biệt là trong sản xuất điện, nơi sản xuất khoảng một nửa lượng khí CO2 và chỉ một phần mười các chất ô nhiễm không khí.

Chúng tôi tham gia vào một số dự án để thu thập và lưu giữ khí CO2 một cách an toàn để giảm thiểu việc sử dụng hydrocarbon. Những điều này phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ để có khả năng về tài chính và trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Thay thế một nhà máy điện đốt than bằng một nhà máy đốt khí có CCS có thể cắt giảm lượng khí thải CO2 tới 90%. Chúng tôi cũng có một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực điện gió, với sự tham gia của 9 dự án ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Giao thông là điều cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Chúng tôi đang đổi mới để giúp mọi người và hàng hoá di chuyển xung quanh một cách sạch sẽ và hiệu quả hơn bằng cách phát triển các chất bôi trơn và nhiên liệu sinh học hiệu quả hơn bao gồm nhiên liệu sinh học và hiđrô các bon thấp và cung cấp các chương trình giáo dục giúp lái xe tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mình.

Các bạn có thể tham khảo thông tin về các loại dầu thủy lực của Shell tại đây ===> http://www.tkhanoi.vn/dau-nhot/dau-thuy-luc-shell-tellus-s2-mx-46/

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: Khu đô thị Trung văn, Nam Từ Liêm-TP.Hà Nội
Điện thoại:          0978.900.333
Email: tkhn2020@gmail.com

Related posts

Leave a Comment