Tin tức sự kiện

Mỡ thực phẩm và ứng dụng thực tiễn

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại mỡ thực phẩm được sử dụng khá phổ biến đặc biệt là trong những nhà máy sản xuất có liên quan trực tiếp đến sản xuất các vật dụng, bao bì trong ngành thực phẩm; qua đó đối với các loại máy móc thì cũng cần có những loại mỡ bôi trơn đặc biệt mà khi đó nếu có xảy ra hiện tượng tiếp xúc ngẫu nhiên với chất bôi trơn thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe cua người sử dụng;

Theo đó trong ngành dầu nhớt bôi trơn hiện nay có những tiêu chuẩn cho ngành thực phẩm được phân loại theo những tiêu chuẩn cụ thể trên toàn thế giới; chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin chính về các tiêu chuẩn thực phẩm và một số sản phẩm mỡ bôi trơn chính hãng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm về sau này chúng ta vẫn gọi là mỡ thực phẩm;

Những phân Sự khác biệt giữa phân loại dầu mỡ bôi trơn cho ngành thực phẩm H1, H2 và H3 là gì?

Chất bôi trơn đạt tiêu chuẩn thực phẩm H1 có thể được sử dụng trong các ứng dụng mà tiếp xúc ngẫu nhiên có thể xảy ra. Sự tiếp xúc ngẫu nhiên này chỉ giới hạn trong một lượng nhỏ: Không vượt quá 10 phần triệu (tức là 0,001 phần trăm), nếu không thực phẩm sẽ bị coi là không an toàn cho tiêu dùng. Mỡ thực phẩm H1 chỉ có thể chứa một số thành phần cơ bản, phụ gia và chất làm đặc theo quy định của FDA (21 CFR 178.3750). Thông thường, khi người ta tham khảo chất bôi trơn “cấp thực phẩm”, nghĩa là chất bôi trơn H1.

Mỡ thực phẩm H2 là chất bôi trơn có thể được sử dụng trong các cơ sở chế biến thực phẩm, nhưng chỉ khi có hoàn toàn không có khả năng tiếp xúc với thực phẩm. Hầu hết các chất được sử dụng trong các công thức dầu nhờn nói chung đều có thể chấp nhận được trong H2 chất bôi trơn, nhưng có những hạn chế liên quan đến độc tính và các cân nhắc khác. Ví dụ, chất bôi trơn H2 không thể chứa các chất sinh ung thư, đột biến, teratogen, axit vô cơ hoặc các kim loại nặng có ý đồ như antimon, arsenic, cadmium, chì, thuỷ ngân hoặc selen.

Chất bôi trơn H3 chỉ có thể chứa dầu mỡ được đáp ứng FDA 21 CFR 172.860 (như dầu ngô, đậu nành hoặc hạt bông), một số loại dầu khoáng đáp ứng FDA 21 CFR 172.878 và dầu thường được công nhận là an toàn (GRAS) theo FDA 21 CFR 182 hoặc FDA 21 CFR 184. Các chất bôi trơn H3 thường được sử dụng để làm sạch và ngăn ngừa gỉ trên các móc, xe đẩy và các thiết bị khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể sử dụng những sản phẩm chính hãng giá tốt nhất nhé:

Cũng như các loại sản phẩm chất bôi trơn trong công nghiệp, việc lựa chọn chính xác các sản phẩm mỡ thực phẩm cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Vị trí cần bôi trơn ở trên (dầu mỡ bôi trơn có thể rơi vào thực phẩm – tiêu chuẩn NSF H1) hay phía dưới (không được phép phát tán các chất làm nhiễm bẩn thực phẩm và  môi trường – tiêu chuẩn NSF H2)
  • Điều kiện làm việc như tải trọng, nhiệt độ, tốc độ, thời gian tái bôi trơn
  • Có tiếp xúc với các loại gioăng phớt như EPDM, silison, teflon không vì các loại dầu mỡ bôi trơn tiêu chuẩn thực phẩm gốc dầu khoáng đã được tinh chế không tương thích với các loại vật liệu này. Nhiều khi chi phí để thay thế hàng năm các loại gioăng phớt đặc biệt này còn cao hơn chi phi mua dầu mỡ.
  • Có ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm không vì các sản phẩm đồ uống như bia, nước ngọt có thể bị thay đổi mùi vị hoặc sự tạo bọt nếu sử dụng loại mỡ bôi trơn không đúng.

Hiện nay chúng tôi cung cấp các dòng mỡ bôi trơn cao cấp cho ngành công nghiệp thực phẩm nhằm đáp ứng cao hơn các  nhu cầu của khách hàng trong nhóm ngành sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Để có thể sử dụng những sản phẩm mỡ bôi trơn chất lượng cao vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0978 900 333

Email: tkhn2020@gmail.com

Related posts

Leave a Comment