Tin tức sự kiện

Khí tự nhiên và những điểm lợi thế

Khí tự nhiên và lợi thế của nó

Khí tự nhiên là hydrocacbon nóng nhất. Nó phong phú và linh hoạt, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng trên toàn cầu và có thể hợp tác với các nguồn năng lượng tái tạo. Chúng tôi làm mát khí tự nhiên cho chất lỏng để dễ dàng vận chuyển đến những nơi thiếu năng lượng, và chúng tôi chuyển đổi nó để làm nhiên liệu phát thải thấp hơn và các sản phẩm khác.

Tại sao khí tự nhiên lại tốt?

Khí tự nhiên chiếm hơn một nửa tổng sản lượng của chúng tôi. Chúng tôi khám phá và sản xuất nó trên đất liền và ngoài khơi. Shell là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về khí đốt tự nhiên và khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Nhu cầu gas trên toàn cầu đang gia tăng. Đến năm 2030, chúng tôi dự kiến ​​nó sẽ tăng 40% so với mức 2014 của nó.
Khí tự nhiên là gì và nó được dùng làm gì?

Khí tự nhiên là hydrocarbon carbon thấp nhất, không mùi, không màu và không độc. Nó cung cấp sự ấm áp cho nấu ăn và sưởi ấm, và nó cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện cung cấp điện cho nhà cửa và doanh nghiệp.

Nó cũng là nhiên liệu cho nhiều quá trình công nghiệp sản xuất nguyên liệu và hàng hoá khác nhau, từ thủy tinh đến quần áo, và nó là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm như sơn và chất dẻo.

Shell chuyển khí thành nhiên liệu đốt sạch hơn và các sản phẩm khác tại nhà máy gas-to-chất lỏng của chúng tôi. Chúng tôi cũng làm lạnh nó xuống -162ºC (-260ºF), làm cho nó trở thành chất lỏng dễ vận chuyển đến những nơi thiếu năng lượng trên khắp thế giới. Chúng tôi cung cấp khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) làm nhiên liệu thấp hơn cho tàu, xe tải, xe buýt và xe lửa.

Chúng tôi đang làm việc để cung cấp nguồn cung cấp LNG mới để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Ví dụ, chúng tôi đang xây dựng cơ sở sản xuất LNG nổi trên thế giới, Prelude FLNG. Nó sẽ cho phép chúng ta tiếp cận các mỏ khí ở ngoài khơi bờ biển của Úc mà nếu không sẽ quá tốn kém hoặc khó phát triển và biến khí tự nhiên thành LNG để vận chuyển ra nước ngoài.


Ưu điểm của khí tự nhiên

Khí tự nhiên phong phú. Nếu tiêu dùng vẫn ở mức hiện nay, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) ước tính có đủ nguồn thu hồi được trong khoảng 230 năm.

Nó linh hoạt. Một nhà máy điện đốt gas mất ít thời gian hơn để bắt đầu và dừng lại hơn là một nhà máy đốt than. Sự linh hoạt này làm cho nó trở thành một đối tác tốt cho các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió, chỉ có khi mặt trời chiếu sáng và gió thổi.

Khí là loại hydrocarbon đốt cháy sạch nhất, tạo ra khoảng một nửa lượng carbon dioxide (CO2) và chỉ một phần mười lượng không khí gây ô nhiễm của than khi đốt để tạo ra điện. Có tiềm năng to lớn để giảm phát thải CO2 trong tương lai và ô nhiễm không khí bằng cách sử dụng khí thay cho than đá.

Gas hiện đang được phổ biến rộng rãi thông qua LNG, nó có thể giúp các nước đối phó với những sự gián đoạn cung cấp ngắn hạn. Sau thảm hoạ Fukushima, Nhật Bản đã ngừng hoạt động lò phản ứng hạt nhân và dựa vào LNG để bù đắp lượng điện bị mất.

Trong một số trường hợp, sản xuất khí đốt rẻ hơn than đá. Theo IEA, nhà máy đốt bằng khí đốt hiệu quả nhất có chi phí đầu tư là 1.100 đô la Mỹ / kWh, so với 3.700 đô la cho nhà máy đốt than hiệu quả nhất.

Điện khí đốt trở nên cạnh tranh hơn khi chi phí lâu dài liên quan đến biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, cả trên con người lẫn môi trường.

Gas cũng có một lượng sử dụng ngày càng tăng, bao gồm việc sử dụng LNG làm nhiên liệu thay thế cho dầu diesel và dầu nhiên liệu nặng trong vận tải..

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG
Địa chỉ: Khu đô thị Trung văn, Nam Từ Liêm-TP.Hà Nội
Điện thoại:          0978.900.333
Email: tkhn2020@gmail.com

Related posts

Leave a Comment