Tin tức sự kiện

dầu thủy lực công nghiệp và những vấn đề cần chú ý

Trong sự phát triển không ngừng nền kinh tế, cùng với đó là đẩy mạnh phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, việc Hiện nay các nhà máy đi vào hoạt động sản xuất thường nhập các từ các máy từ những nước công nghiệp phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, các nước thuộc khối châu âu; bên cạnh đó Trung quốc cũng là nước xuất khẩu nhiều máy móc thiết bị cho ngành công nghiệp của Việt Nam. Để đảm bảo cho các loại máy móc được vận hành hiệu quả và nâng cao tuổi thọ thiết bị thì việc sử dung các loại dầu bôi trơn là vấn đề vô cùng quan trọng.

Trong các nhà máy sản xuất công nghiệp thì các loại máy thủy lực hay hệ thống thủy lực được ứng dụng tại hầu hết các nhà máy công nghiệp, đặc biệt là các nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp; việc vận hành hệ thống thủy lực thì lực chọn dầu thủy lực là vấn đề cần được quan tâm một cách đầy đủ và chặt chẽ.

Trước hết chúng ta cùng phân tích một chút ngắn gọn về công năng của hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực là dạng truyền động dùng dầu thủy lực tạo ra áp lực được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo lắp máy, cơ giới, hang không, tàu thủy và các ứng dụng trong công nghệ lắp ráp; công nghệ thủy lực còn được ứng dụng phổ biến trong một số lĩnh vực đặc thù như khai thác hầm mỏ, công nghiệp nặng, hàng hải, thu hoạch nông sản, hệ thống robot nặng.

Vấn đề cốt lõi trong hệ thống là tận dụng tính năng của chất lỏng thủy lực để truyền tải năng lượng, ở đây là truyền tải áp lực nhằm gia tăng lực tác dụng, việc biến một lực nhỏ thành một lực lớn hơn dựa trên định luật Pascal . dầu thủy lực không chỉ có tác dụng truyền áp suất và điều khiển dòng chảy mà còn tối thiểu hóa lực ma sát và sự mài mòn của những phần chuyển động và bảo vệ bề mặt kim loại không bị rỉ sét. Dầu thủy lực còn có đầy đủ các tính năng khác của dầu bôi trơn nói chung nhằm bảo vệ cho hệ thống thủy lực được vận hành hiệu quả và chính xác

dầu thủy lực còn gọi là Hydraulic oil là một loại chất lỏng bao gồm dầu gốc và các loại phụ gia; dầu gốc ở đây có thể là dầu gốc khoáng (nhóm I hoặc nhón II) hoặc dầu gốc tổng hợp; Ở Việt nam thì hầu hết chỉ sử dụng dầu thủy lực gốc khoáng  các tính năng của dầu thủy lực được thiết kế mang đến cho hệ thống thủy lực những khả năng như truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn có chức năng giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

Việc lựa chọn đúng và chính xác dầu thủy lực cần yêu cầu có nhiều kính nghiệm, trong đó có kinh nghiệm về các loại máy móc thiết bị , đặc điểm vận hành của các loại máy móc, ngoài ra kiến thức về các loại dầu thủy lực là điều vô cùng quan trọng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0978-900-333

dầu thủy lực 68,

Yêu cầu cơ bản khi chọn lựa dầu thủy lực nói chung

Mỗi loại dầu thủy lực cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản sau:

 • Độ nhớt phù hợp trong điều kiện hoạt động.
 • Dầu thủy lực phải kín không bị rò rỉ trong điều kiện hoạt động.
 • Tính chất vật lý và hóa học ít bị thay đổi.
 • Chống rỉ sét và chống ăn mòn.
 • Chịu tải cao để giảm mài mòn của di chuyển các bộ phận.
 • Có khả năng tách nước tốt, lọc bụi bẩn và chất nước để loại chúng từ các hệ thống ép thủy lực.
 • Không tạo bọt nhiều trong quá trình sử dụng.

Đối với dầu thủy lực cao cấp của hãng Shell hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trên và được nhiều hãng máy nổi tiếng trên thế giới chấp thuận; xin mời tham khảo thông tin về dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX

Tham khảo: Dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX 68

Kiểm soát tình trạng dầu và hiện trạng thiết bị

Để đảm bảo cho tuổi thọ dầu thủy lực được nâng cao và bảo vệ tốt nhất cho các máy móc thì việc kiểm soát tình trạng hoạt động tối thiểu cần các yếu tố sau:

 • Về mức dầu: Hãy chắc chắn rằng mức tối thiểu dầu trong bồn được đảm bảo; dầu thủy lực thấp quá mức có thể tách ô nhiễm trong dầu, như nước và bọt. Cùng lúc đó, ghi lại giá trị mức dầu trong dầu tăng lên trong quá trình. Cần phải kiểm tra để so sánh với bảng dầu mới thay để kiểm soát lượng dầu.
 • Nhiệt độ dầu: nhiệt độ dầu là vấn đề anh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của dầu thủy lực, hệ thống thủy lực tiêu chuẩn hoạt động bình thường thì nhiệt độ dầu dao động từ 40 đến 55 độ C, nếu nhiệt độ dầu thủy lực vượt trên ngưỡng trên thì cần kiểm tra ngay việc làm mát hoạt các vấn đề khác liên quan đến máy.
 • Áp lực dầu: đảm bảo áp lực làm việc là bình thường. Nếu không, nó sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc và máy sẽ không hút đủ dầu và không đủ lực nén đùn nguyên liệu. Kiểm tra máy bơm và đo áp suất.
 • Lọc: chú ý đến sự thay đổi áp suất của các bộ lọc nếu tăng áp suất quá nhiều cần vệ sinh hoặc thay thể lọc. Nếu có nhiều nước được tìm thấy trong dầu thủy lực, kiểm tra xem nước đã thâm nhập từ đâu của hệ thống.
 • Tiếng ồn của máy bơm: tiếng ồn bất thường là do tắc nghẽn, bộ lọc hút máy, độ nhớt bị giảm đi hoặc có nước bị lẫn vào trong dầu vào hệ thống của máy bơm.
 • Rò rỉ: kiểm tra xem nếu có bất kì rò rỉ của máy ép, ống thủy lực và mặt bích là nơi có thể gây rò rỉ.

Theo dõi hiện trạng vận hành thực tế của thiết bị và chất lượng dầu: việc kiểm tra này chỉ mang tính chất cảm tính chỉ mang tính chất tham khảo; không có cở sở khoa học nên không cần sử dụng phương pháp kiểm tra đánh giá của những nhà chuyên gia, các đơn vị có các loại máy móc thiết bị hiện đại, qua đó sẽ xác định chính xác các chỉ tiêu, thông số và nhiều đặc tính khác của dầu;

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0978 900 333

Email: tkhn2020@gmail.com

Related posts

Leave a Comment