Tin tức sự kiện

Dầu thủy lực công nghiệp là gì? thế nào là dầu thủy lực 46, dầu thủy lực chống mài mòn

Là người sử dụng các loại dầu nhớt cho các máy móc công nghiệp nhưng liệu bạn đã hiểu hết thế nào là dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46 hay 68 chưa? Hoặc bạn có hiểu đúng về các ký hiệu như ISO-VG46. Các vấn đề về dầu mỡ có nhiều thông số và thông tin khác nhau, để có thể sử dụng tốt nhất các loại dầu thủy lực thì cách lựa chọn độ nhớt và loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc của bạn để đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

Dầu thủy lực 32, 46, 68 nói chung hay dầu thủy lực Shell nói riêng có ý nghĩa và quan trọng như thế nào đối với máy móc và đối với người sử dụng hay công dụng của dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực dùng cho bộ phận nào của máy móc? Dầu thủy lực có mấy loại? Làm sao để lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc của công ty mình? Mua dầu thủy lực ở đâu, dầu thủy lực nào tốt… đây là những câu hỏi mà nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác và đầy đủ. Chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu để có thể nắm bắt dâu hơn về các vấn đề này.

Bài viết của chúng tôi có thể chưa giải đáp được hết các vấn đề mà bạn đọc quan tâm nhưng hy vọng phần nào giải đáp được một số những thắc mắc mà người sử dụng hay gặp phải.

Trước hết ta cần hiểu chính xác dầu thủy lực là gì??? Dầu thủy lực là chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

Dầu thuỷ lực công nghiệp nói chung cần phải tương thích với vật liệu làm kín, vật liệu trong hệ thống, ngoài ra còn cần có khả năng chống cháy, chống tạo bọt, phân tách nước và khí dễ dàng, có độ nhớt ít thay đổi trong khoảng nhiệt độ rộng; đây là yếu tố rất quan trọng và đầu tiên thể hiện việc dầu thủy lực có thể đổ vào máy hay không? Tại sao lại có vấn đề này, bởi lẽ nếu không tương thích thì khi đổ vào máy chính nó sẽ làm hỏng các loại gioăng, phớt của máy móc dẫn đến rò rỉ dầu

Sản phẩm gì thì chúng ta cũng phải quan tâm đến công dụng là chính; đối với dầu thủy lực thì công dụng như đã mô tả phía trên là truyền tải áp lực, bên cạnh đó là có tác dụng bôi trơn, tăng tuổi thọ của thiết bị, dùng trong các hệ thống thủy lực có tác dụng truyền tải năng lượng, chống oxy hóa, Chống ăn mòn, Chống gỉ, Chống tạo cặn, tăng chỉ số độ nhớt, chống tạo bọt, chống tạo nhũ khi nhiễm nước và tẩy rửa.

Về tuổi thọ của dầu thủy lực là vấn đề khó xác định chính xác, nếu thay sớm mà dầu chưa hỏng thì gây lãng phí , nếu thay muộn thì làm ảnh hưởng đến mày móc, do tạp chất từ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong hệ thống, sinh ra nhiều cặn bẩn khiến máy móc bị mài mòn, sinh ra hỏng hóc hệ thống nếu để lâu dài sẽ làm hỏng máy và thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành.

Về dầu thủy lực thì có nhiều loại, đầu tiên dựa vào công năng, công dụng của sản phẩm mà qua đó có nhiều tiêu chí phân loại dầu thủy lực, phổ biến thì có thể phân loại dầu thủy lực như sau: Dầu thủy lực gốc khoáng, Dầu thủy lực phân hủy sinh học, Dầu thủy lực chống cháy không pha nước, Dầu thủy lực chống cháy pha nước;  trong các loại trên thì dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80% . Ba loại dầu thủy lực còn lại, nhu cầu sử dụng ít hơn, chỉ chiếm 20% tổng lượng dầu thủy lực trên thị trường.

LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0978-900-333

Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng là lý tưởng nhất dùng cho hầu hết các hệ thống thủy lực bởi vì bản thân chúng là những dầu thủy lực xuất sắc. Dầu thủy lực gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao (high viscosity index – VI) có thể sử dụng trong một khoảng rộng độ nhớt. Thông thường, những sản phẩm độ nhớt cao đặc biệt phù hợp để sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. Tất cả dầu đều chứa phụ gia, ví dụ như chống oxide hóa, chống rỉ sét và chống mài mòn. Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình hoạt động thì những loại dầu này vẫn tiếp tục được sử dụng hiệu quả trong một thời gian dài nữa. Dầu này được xử lý cẩn thận để có khả năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Vì khả năng chống oxide hóa cao, những tính chất này được duy trì trong thời gian dài hoạt động.

Do dầu thủy lực gốc khoáng là loại sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường. Nên ngoài cách phân loại như trên. Một cách phân loại thông dụng khác, áp dụng cho dầu thủy lực gốc khoáng là phân loại theo độ nhớt động học ở (40oC, cSt) – Viscosity (40oC, cSt). Do Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới, nên phổ biến trên thị trường hiện nay là ba loại độ nhớt Iso VG 32, 46, 68. Hay tên gọi của chúng là Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi Dầu thủy lực 32, 46, 68 có ý nghĩa như thế nào? Ngoài ba loại độ nhớt phổ biến trên, còn có các loại độ nhớt khác, ít thông dụng hơn như dầu thủy lực 22, dầu thủy lực 100,…

Một số loại dầu thủy lực cao cấp trên thị trường:

Dầu thủy lực Shell Tellus S2 MX

  • Với công nghệ pha chế hiện đại sử dụng dầu gốc và hệ phụ gia cao cấp dầu Shell Tellus S2 MX 68 là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều loại máy móc khác nhau hoạt động trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Trong năm 2017 hãng dầu nhớt Shell đã hạ giá thành sản phẩm dầu Shell Tellus S2 MX 68 khá thấp đó cũng là lý do khiến sản phẩm đang được bán rất chạy trong năm nay.
  • Tuổi thọ của dầu cao – tiết kiệm chi phí bảo trì; Shell Tellus S2 MX giúp kéo dài quãng thời gian bảo trì thiết bị bằng cách chống phân hủy do nhiệt và hóa. Điều này giúp giảm tối đa việc hình thành cặn bùn và mang lại độ tin cậy cao cùng độ sạch của hệ thống.
  • Bảo vệ chống mài mòn vượt trội: Shell Tellus S2 MX đáp ứng tốt các yêu cầu của hệ thống thủy lực trong tương lai và tính năng cực áp nâng cao trong thử nghiêm FZG (FLS 11 cho ISO VG 32). Dầu cũng thể hiện tính năng vượt trội trong thử nghiệm khắt khe Denison Vickers 35VQ25. Shell Tellus S2 MX có thể giúp các chi tiết của hệ thống kéo dài tuổi thọ.
  • Duy trì hiệu suất hệ thống: Khả năng lọc tuyệt vời và các tính năng tách nước, thoát khí, chống tạo bọt vượt trội giúp duy trì hoặc nâng cao hiệu suất của hệ thống thủy lực. Sự tối ưu hóa các đặc tính ma sát cũng giúp giảm ảnh hưởng có hại của hiện tượng giật cục.

Dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS

Sản phẩm dầu thủy lực đến từ thương hiệu Castrol;  dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS 32 thuộc dòng sản phẩm dầu thủy lực 32 cao cấp chất lượng cao, các dòng sản phẩm dầu thủy lực Castrol chưa khi nào khiến người dùng thất vọng về chất lượng và được xếp vào loại dầu công nghiệp đáng tin cậy với người dùng, nhờ sử dụng kỹ thuật pha chế theo công nghệ pha chế  hiện đại sử dụng dầu gốc khoáng tinh lọc và hệ phụ gia chống mài mòn gốc Zn cho khả năng ổn định cao.

  • Hiện nay dầu thủy lực Castrol Hyspin AWS 32 là sự lựa chọn chính cho hầu hết các thiết bị máy móc trong các ngành công nghiệp, được các khách hàng là công ty, doanh nghiệp, cá nhân đánh giá rất cao về chất lượng.
  • Castrol Hyspin AWS 32 hoàn toàn  thích hợp với các chất liệu đàn hồi như nitrile, silicon và fluropolyme thường được dùng làm gioăng,phốt

Hiện nay có nhiều thương hiệu dầu nhớt đang tràn lan trên thị trường; vậy làm thế nào khách hàng có thể lựa chọn cho máy móc của mình sản phẩm dầu thủy lực phù hợp nhất; vừa bảo vệ máy móc tối đa, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kính tế cao;

Để có thông tin tư vấn nhanh và chính xác nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0978 900 333

Email: tkhn2020@gmail.com

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment