Dầu thủy lực chống cháy Shell Irus Fluid C

Mô tả

Dầu thủy lực Shell Irus Fluid C dầu thủy lực chống cháy Shell Irus Fluid C là chất lỏng thuỷ lực nước glycol chống cháy cao cấp chứa các phụ gia cực mạnh tăng cường khả năng chống mài mòn, chất ăn mòn và chất chống oxy hoá. Hàm lượng nước chiếm khoảng 40% trọng lượng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khắc nghiệt mà dầu thủy lực thông thường không thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về bôi trơn, chống cháy như ngành công nghiệp luyện kim..

Dầu thủy lực chống cháy Shell Irus Fluid C là dòng sản phẩm dầu thủy lực chống cháy Shell  cao cấp được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu thủy lực lớn nhất thế giới hiện nay, với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng chống cháy, bôi trơn hoàn hảo, chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực, kéo dài tuổi thọ cho dầu và thiết bị .

Tính chất     Phương pháp Shell Irus Fluid C
Cấp độ nhớt theo ISO ISO 3448 46
Phân loại dầu theo ISO HFC
Ngoại quan Màu sắc Đỏ trong
Độ nhớt động học @-20 độ C ASTM D 445 46
Độ nhớt động học @0 độ C ASTM D 445 6.9
Độ nhớt động học @20 độ C ASTM D 445 46
Độ nhớt động học @40 độ C ASTM D 445 6.9
Khối lượng riêng @15 độ C ISO 12185 1059
Điểm đông đặc độ C ISO 3016 -57

dầu thủy lực chống cháy

Ứng dụng của Shell Irus Fluid C:

Shell Irus Fluid C đặc biệt phù hợp cho hệ thủy lực có yêu cầu khắt khe, tại những nơi có nguy cơ cháy cao như trong công nghiệp Mỏ và Luyện kim. Để giảm sự bay hơi của nước, nên sử dụng ở nhiệt độ không quá 550C, tốt nhất là dưới 450C.

Ưu điểm kỹ thuật của Shell Irus Fluid C:

  • Khả năng chống cháy trong những hệ thống có nguy cơ cao: các thử nghiệm chống cháy đã chứng minh sản phẩm đã đóng góp đáng kể c ho việc giảm nguy cơ cháy cho cả hai trường hợp khi có hiện diện của ngọn lửa và các bề mặt nóng.
  • Tuổi thọ của dầu và thiết bị nâng cao: điều này đảm bảo vận hành tin cậy hơn đặc biệt khi so sánh với sản phẩm theo  công nghệ cũ
  • Cải thiện tính năng chống mài mòn. trong thử nghiệm van bơm theo tieu chuẩn của Luxembua lần thứ 7, báo cáo sản phẩm có khả năng chống mài mòn tốt hơn đáng kể so với mức tối thiểu của tiêu chuẩn

Tuổi thọ sản phẩm: Tuổi thọ của Shell Irus Fluid C có thể so với dầu khoáng trong hệ thống thông thường trong các hệ thống được bảo dưỡng đúng, Tuổi thọ chính xác được xác định bằng phương pháp theo dõi tình trạng dầu

Kiểm soát hàm lượng nước

Hàm lượng nước phải được kiểm soát trong khoảng 35 – 45% trọng lượng. Nước chưng cất và khử ion nên sử dụng để đổ bổ sung từ từ vào chất lỏng đang tuần hoàn. Cũng có thể đổ bổ sung chất lỏng thuỷ lực để đưa hàm lượng nước về trong giới hạn. Có thế kiểm tra tương đối hàm lượng nước qua độ nhớt hoặc tỉ trọng của chất lỏng. Kết quả chính xác hàm lượng nước nên làm trong phòng thí nghiệm theo phương pháp Karl Fisher.

Tính bôi trơn và tuổi thọ của thiết bị

Nói chung chất lỏng nước – glycol bôi trơn kém hơn so với dầu thuỷ lực gốc khoáng nhưng hoàn toàn phù hợp trong các hệ thống có bơm và ổ trượt, hoặc ổ lăn tải trọng nhẹ. Tuy nhiên cũng như với các chất lỏng có gốc nước khác , tuổi thọ của vòng bi có thể bị giảm. Điều này cũng thường đã được các nhà sản xuất  bơm tính đến. Để tăng độ tin cậy của thiết bị và giảm chi phí bảo dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến Nhà sản xuất xem thiết bị có tương thích với sản phẩm nước – glycol không.

Các chỉ tiêu và chấp thuận

Irus C được thử nghiệm và chấp thuận của Phòng thí nghiệm An toàn & sức khoẻ Anh Quốc đối với khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn Châu Âu,cũng như tiêu chuẩn an toàn theo ” Báo cáo No.7 Luxemburg”. Ngoài ra nó còn đạt yêu cầu của ISO 6743 – 4 ( 1999 ) và ISO 12922 (1999).

 Quy cách đóng gói: Dầu thủy lực Castrol Anvol WG 46 Phuy thép 209 lít, xô nhựa nhỏ 20 lít

Bảo quản,sức khỏe,môi trường : Dầu thủy lực chống cháy Shell Irus Fluid C phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông, tránh xa tầm tay trẻ em.