Tin tức sự kiện

Công nghệ Shell PurePlus cho dầu động cơ Shell Helix Ultra

Các phương tiện trong thời đại ngày nay cần một loại dầu nhớt thỏa mãn được yêu cầu vận hành không ngừng thay đổi, đồng thời góp phần nâng cao hiệu suất và tuổi thọ động cơ. Đó là lý do tại sao Shell đã phát triển Công nghệ PurePlus, một giải pháp hoàn toàn mới – bắt đầu từ khí thiên nhiên – để sản xuất ra dầu nền – thành phần chính của dầu động cơ.  Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus là loại dầu nhờn động cơ tổng hợp đầu tiên được thiết kế từ khí thiên nhiên và mang đến cho bạn hiệu năng động cơ dài lâu.

Công nghệ Shell PurePlus là một quá trình mang tính cách mạng, giúp chuyển đổi khí tự nhiên thành dầu gốc trong suốt hầu như không lẫn tạp chất trong dầu thô. Dầu gốc chiếm khoảng 75-90% thành phần của dầu nhớt động cơ và do đó đây là một bước thay đổi vượt bậc trong công thức chế tạo.

Công nghệ Shell PurePlus sản xuất ra loại dầu gốc giúp cải thiện độ nhớt, giảm độ ma sát và bay hơi so với các loại dầu gốc truyền thống đang được sử dụng phổ biến. Nghĩa là dầu này giúp gia tăng tuổi thọ động cơ, giảm chi phí bảo dưỡng, giảm lượng dầu tiêu thụ, tiết kiệm nhiên liệu và giữ cho động cơ sạch hơn.

Hiệu năng vượt trội trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

Shell Helix Ultra duy trì hiệu năng cao trong khoảng thời gian dài hơn dưới điều kiện nhiệt độ cực cao để bôi trơn và bảo vệ động cơ. Sản phẩm này có độ kháng chống xuống cấp ưu việt, với con số lên đến 32% cao hơn tiêu chuẩn mới nhất trong ngành*.

Nhờ vào hiệu năng xuất sắc trong điều kiện nhiệt độ thấp, Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus cũng mang đến dòng dầu nhớt chảy nhanh hơn gấp ba lần ở nhiệt độ -40°C giúp cho động cơ dễ dàng khởi động và làm nóng**.

*So với quy cách kỹ thuật API SN và dựa vào thử nghiệm ôxy hóa theo Chuỗi IIIG

**So với quy cách kỹ thuật API SN và dựa vào ASTM D484

Bảo vệ chống cặn dầu ưu việt

Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus giúp bảo vệ động cơ hiệu năng cao tránh không bị cặn bám gây hại làm suy giảm công suất và hiệu năng.

Hiệu năng của sản phẩm này đã được chứng minh trên đường phố. Trong các thử nghiệm thực tế, Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus đã chứng minh khả năng làm sạch động cơ siêu đẳng. Kết quả là, những chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi duy trì được mức độ tiết kiệm nhiên liệu và hiệu năng như ngày mới xuất xưởng*.

Không có loại dầu nhớt nào khác làm cho động cơ của bạn sạch hơn**.

*Dựa vào thử nghiệm đội xe 100.000 Km

**Dựa vào thử nghiệm cặn bùn theo Chuỗi VG sử dụng dầu nhớt 0W-40

Công thức ít bay hơi giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bay hơi ít hơn đến 50% so với dầu nhờn động cơ thế hệ trước.* Tại sao điều này quan trọng? Bởi vì công thức tổng hợp ít bay hơi đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nạp thêm dầu thường xuyên, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

*Dựa vào thử nghiệm bay hơi ASTM D5800 NOACK

Giúp tiết kiệm nhiều nhiên liệu hơn

Ma sát giữa các bộ phận động cơ càng giảm thì các bộ phận càng dễ dàng vận hành và chuyển động – và sẽ đốt cháy ít nhiên liệu hơn. Shell Helix Ultra với Công nghệ PurePlus có công thức pha chế ma sát thấp, độ nhớt thấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu tới 3%.*

*Dựa vào kết quả tiết kiệm nhiên liệu ACEA M 111 so với loại dầu nhớt tham chiếu cùng ngành.

Một tiến trình cách mạng

Chuyển hóa Khí Thiên Nhiên thành một loại dầu nền trong vắt

1. Khí hóa 2. Tổng hợp 3. Bẻ gãy hy-drô 4. Các Sản Phẩm GTL
Mê-tan trong khí thiên nhiên phản ứng với ô-xy tinh khiết để tạo ra khí tổng hợp Khí tổng hợp đi qua lò phản ứng và chuyển hóa thành chất lỏng gọi là syncrude Syncrude đi vào lò bẽ gãy hy-drô để phá vỡ các phân tử và tạo nên chất mới Các phân tử mới được chưng cất thành các sản phẩm GTL, bao gồm cả dầu gốc PurePlus

Cách hoạt động

Shell đã ứng dụng Công nghệ Làm sạch Chủ động độc quyền vào dầu gốc sản xuất theo Công nghệ Shell PurePlus để pha chế ra Shell Helix Ultra – dòng dầu nhớt động cơ tiên tiến nhất từ trước đến nay. Sự kết hợp độc đáo này giúp Shell Helix Ultra nâng cao hơn nữa khả năng làm sạch và bảo vệ – nghĩa là không loại dầu nhớt nào khác có khả năng giữ cho động cơ của bạn sạch gần bằng lúc được chế tạo trong nhà máy như sản phẩm này.

Tại sao Shell phát triển công nghệ Pureplus?

Công nghệ động cơ toàn cầu đã đạt được những tiến bộ rất lớn trong những năm gần đây và các nhà sản xuất xe hơi đòi hỏi dầu nhớt động cơ phải có hiệu suất cao hơn. Nhu cầu này đã tạo ra một động thái chung cho thị trường, hướng tới dầu nhớt tổng hợp cao cấp (dầu có độ nhớt thấp hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng cao). Những loại dầu nhớt này cho phép các tay lái có thể khai thác tối đa những động cơ hiệu suất cao hiện nay.

Shell luôn tìm cách áp dụng công nghệ cải tiến mới cho công thức dầu nhớt động cơ của mình. Với công nghệ sản xuất dựa vào khí tự nhiên, một điểm khởi đầu sạch và tinh khiết, Shell đã làm mới và cải tiến các loại dầu nhớt tổng hợp, đồng thời tăng hiệu suất các sản phẩm của mình.

Theo www.shell.com

Related posts

Leave a Comment