Tin tức sự kiện

Chevron mua lại mảng kinh doanh dầu gốc toàn cầu của Neste

Chevron Global Energy Inc, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Chevron có trụ sở tại Hoa Kỳ, một trong những công ty năng lượng tích hợp hàng đầu thế giới, đã ký một thỏa thuận với Neste Oyj của Phần Lan để mua lại nhãn hiệu dầu gốc NEXBASE ™ của mình, các bằng cấp và phê duyệt liên quan, cũng như doanh số bán hàng liên quan. và tiếp thị kinh doanh. Các bên đã đồng ý rằng giá giao dịch sẽ được giữ bí mật. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vòng bốn đến sáu tháng hoặc quý đầu tiên của năm 2022, tùy thuộc vào các phê duyệt quy định chống độc quyền thông thường và các điều kiện đóng cửa khác.

Neste rút khỏi liên doanh dầu gốc với Bapco Thỏa thuận bao gồm sự kết hợp giữa các giao dịch cổ phần và tài sản tạo thành toàn bộ hoạt động kinh doanh dầu gốc toàn cầu của Neste. Là một phần của việc thoái vốn, các bên cũng đã đồng ý về việc bao tiêu dài hạn đối với nguồn cung dầu gốc của Neste từ Porvoo, Phần Lan.

Cùng ngày, Neste đã ký thỏa thuận rút khỏi liên doanh dầu gốc với Công ty Dầu khí Bahrain (Bapco) và Nogaholding. Alicia Logan, tổng giám đốc của Chevron Base Oils cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc bổ sung thương hiệu NEXBASETM và doanh nghiệp liên kết sẽ cung cấp giá trị cho khách hàng của chúng tôi thông qua dịch vụ hậu cần được cải thiện, giảm độ phức tạp và các giải pháp tối ưu hóa. “Việc mua lại này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn dầu nhờn ngày càng nghiêm ngặt do các thông số kỹ thuật của xe ngày càng phát triển và duy trì vị trí dẫn đầu về công nghệ trong các khoản đầu tư vào dầu gốc trước đây của chúng tôi.

Cùng với việc đầu tư của chúng tôi vào Novvi để đưa dầu gốc tái tạo ra thị trường, thương vụ mua lại này giúp Chevron trở thành nhà cung cấp được lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả hiện nay và trong tương lai. ” “Tôi muốn cảm ơn những người của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh dầu gốc, những người đã được biết đến với tinh thần tiên phong trong suốt những năm qua. Họ đã xây dựng nền tảng để Neste trở thành một trong những nhà sản xuất dầu gốc Nhóm III hàng đầu thế giới và chúng tôi có thể vô cùng tự hào về điều đó.

Do đó, Chevron là nhà sản xuất các sản phẩm dầu gốc hàng đầu là một công ty tuyệt vời để nuôi dưỡng và phát triển hoạt động kinh doanh dầu gốc NEXBASE hơn nữa, ”Peter Vanacker, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Neste cho biết. Dầu gốc của Neste được sản xuất ở Porvoo, Phần Lan và bởi một liên doanh dầu gốc với Bapco và Nogaholding ở Bahrain. Thỏa thuận với Chevron sẽ bao gồm khối lượng sản xuất dầu gốc của Neste’s Porvoo, thương hiệu cao cấp NEXBASE ™, tất cả các công thức liên quan đến thương hiệu, cũng như nền tảng phân phối và tiếp thị toàn cầu.

Liên quan đến việc thoái vốn, Neste đang rời khỏi liên doanh với Bapco và Nogaholding, và sẽ không còn hiện diện tại Bahrain. Neste Base Oil, Bapco, và Nogaholding bắt đầu sản xuất thương mại tại nhà máy dầu gốc ở Bahrain vào tháng 10 năm 2011. Liên doanh ở Bahrain sản xuất dầu gốc VHVI (Chỉ số độ nhớt Rất cao) Nhóm III chất lượng cao để sử dụng trong các chất bôi trơn cấp cao nhất. Vào năm 2019, Neste đã nâng cao năng lực sản xuất của mình bằng cách đưa vào sản xuất dầu gốc Nhóm III tại nhà máy dầu gốc của Chevron ở Richmond, California, Hoa Kỳ.

Related posts

Leave a Comment