Tư vấn dầu mỡ

Chất làm đặc của mỡ bôi trơn và vai trò của chất làm đặc

Chất làm đặc là một chất liệu kết hợp với dầu bôi trơn được chọn, sẽ tạo ra chất rắn cho cấu trúc bán thành phẩm. Loại chất làm đặc chính được sử dụng trong dầu mỡ hiện tại là xà phòng – kim loại như lithium – soap, Aluminium – soap, đất sét, polyurea, natri và canxi. Gần đây, mỡ bôi trơn có thành phần chất làm đặc phức hợp đang trở nên phổ biến. Chúng đang được lựa chọn vì điểm nhỏ giọt cao và khả năng chịu tải tuyệt vời.

Các loại chất làm đặc của mỡ bôi trơn

Mỡ phức hợp được tạo ra bằng cách kết hợp mỡ gốc kim loại – soap thông thường với tác nhân tạo phức. Mỡ phức hợp được sử dụng rộng rãi nhất là lithium – complex. Chúng được làm bằng sự kết hợp của lithium – soap thông thường và một axit hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp làm chất tạo phức.

Nhiệt độ giới hạn của một số chất làm đặc

Chất làm đặc nonsoap cũng được phổ biến trong các ứng dụng đặc biệt như môi trường nhiệt độ cao. Bentonite và silica airgel là hai ví dụ của chất làm đặc không tan ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, mặc dù chất làm đặc có thể chịu được nhiệt độ cao nhưng dầu gốc sẽ oxy hóa nhanh chóng ở nhiệt độ cao, do đó đòi hỏi phải tái bôi trơn thường xuyên.

Một số sản phẩm mỡ bôi trơn cao cấp của Shell

Mỡ bôi trơn Lithium    Shell Gadus S2 V220 2

Mỡ bôi trơn Lithium Complex            Shell Gadus S3 V220C 2

Mỡ bôi trơn PolyUrea             Shell Gadus S3T 150J 2

TEKA HÀ NỘI NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Xala Hà Đông. Hà Nội

Điện thoại: 0978-900-333

Email:        tkhn2020@gmail.com

Website:   tkhanoi.vn

Related posts

Leave a Comment