Tư vấn dầu mỡ

Các loại dầu truyền nhiệt tốt nhất giá rẻ nhất

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều dầu truyền nhiệt chất lượng cao, có khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt độ cao, nhiều ưu điểm ưu việt của các thương hiệu lớn trên thế giới và tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình, nhưng nó cũng làm bạn phân vân không biết chọn dầu thích hợp nhất với máy của mình.

Thế nào là dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt là loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc kết hợp với hệ phụ gia truyền tải nhiệt. Với tỷ trọng dầu gốc 85% và phụ gia 15% cho ra đời sản phẩm dầu truyền nhiệt hội tụ các khả năng:

 • Khả năng truyền nhiệt
 • Độ bền nhiệt cao
 • Chỉ số độ nhớt tốt
 • Điểm chớp cháy cao.

Dầu giúp hệ thống truyền nhiệt trao đổi nhiệt hoạt động đúng yêu cầu về nhiệt độ. Từ đó đảm bảo an toàn cho hệ thống truyền nhiệt.

Đây là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, xây dựng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt.

Các tính năng chính của dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt với các tính năng ưu việt có khả năng giúp duy trì độ bền và độ ổn định nhiệt độ của hệ thống. Với hệ thống truyền nhiệt thấp hơn 200ºC thông thường người ta sử dụng hơn nước.

Tuy nhiên, với hệ thống có nhiệt độ cao hơn 200ºC người ta dùng dầu giúp giảm thiểu tối đa hình thành các cặn cacbon và axit hữu cơ. Đây là tác nhân làm tăng nguy cơ cháy nổ. Với ưu điểm là có điểm chớp cháy cao. Dầu sẽ giúp người vận hành giải quyết được vấn đề đầy khó khăn này.

Dầu có chức năng chính là truyền nhiệt, ngoài ra còn có các chức năng khác: chống lại các khả năng tạo bụi bẩn trên bề mặt kim loại, chống cháy nổ khi động cơ hoạt động.

Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer oil S2

Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer oil S2 là dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt gốc khoáng được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, có hệ số truyền nhiệt cao nên nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất như sản xuất nhựa đường, sản xuất giấy, nhựa, chế biến gỗ, tinh dầu và chất thơm…. , Shell Heat Transfer oil S2 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu nhớt lớn nhất thế giới hiện nay .Sản phẩm đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam đem đến khả năng chịu nhiệt lên đến 320°C .

Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer oil S2

Ưu điểm:

 • Được pha chế từ dầu khoáng tinh lọc, có khả năng chống cracking, chống oxi hóa cũng như quánh dầu điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho dầu, đảm bảo truyền nhiệt hiệu quả và tuần hoàn bơm tốt, nhờ đó giúp kéo dài chu kỳ bảo dưỡng.
 • Độ nhớt dầu thấp giúp dầu có độ loãng cần thiết và truyền nhiệt trong phạm vi nhiệt độ rộng. Dầu truyền nhiệt Shell còn có áp suất hơi ở mức thấp vì thế có khả năng chống lại cracking dầu điều này làm giảm sự hình thành các sản phẩm dễ bay hơi.
 • Đây là dầu có khả năng chống gỉ và độ hòa tan cao giúp giảm hình thành cặn bằng cách giữ các sản phẩm oxi hóa trong dung dịch và giữ sạch mặt trong của các thiết bị trao đổi nhiệt.

Dầu truyền nhiệt SHL THERM 32

Dầu truyền nhiệt SHL THERM 32 là một trong những dầu truyền nhiệt thương hiệu Hàn Quốc tốt nhất hiện nay với chất lượng không thua kém bất cứ sản phẩm phẩm của các hãng dầu nhớt lớn khác như Shell, Total, Caltex, Mobil…Được pha chế theo công nghệ độc đáo được chuyên sử dụng cho các hệ thống cung cấp nhiệt bằng dầu trong chu trình kín để làm nóng các thiết bị ép, khuấy trộn…trong các ngành công nghiệp nhẹ, chế biến, xây dựng…

Ưu điểm:

 • Có nhà máy sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành rẻ hơn các sản phẩm dầu truyền nhiệt của các hãng khác.
 • Thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ được pha chế bởi phụ gia chọn lọc nên có khả năng chống oxi hóa, chống cracking, đảm bảo truyền nhiệt hiệu quả.
 • Độ bền nhiệt và điểm chớp cháy cao nên Dầu truyền nhiệt SHL THERM 32 có thể truyền nhiệt trong các thiết bị liên tục ở nhiệt độ cao với nhiệt độ màng dầu tối đa là 340 °C ,và nhiệt độ bồn dầu tối đa 320°C
 • Dầu SHL THERM 32 có khả năng chống mài mòn rất tuyệt vời nên làm giảm sự hình thành cặn

Dầu truyền nhiệt Castrol

Dầu truyền nhiệt Castrol tiêu biểu là dòng sản phẩm Castrol Perfecto HT 5. Đây là sản phẩm dầu nhớt cao cấp đến từ thương hiệu Castrol. Dầu được pha chế từ dầu gốc khoáng được tinh lọc bằng dung môi. Có chỉ số độ nhớt cao với khả năng bền nhiệt và bền oxy hóa cực tốt.

Dầu Castrol Perfecto phù hợp với hệ thống truyền nhiệt kín với nhiệt độ khối dầu

Dầu có khả năng hòa tan và bền nhiệt cao. Có thể sử dụng cho dầu súc rửa của hệ thống tua bin.

Dầu truyền nhiệt Castrol có khả năng vượt trội trong việc giảm thiểu khả năng đóng cặn ở bộ trao đổi nhiệt. Vì vậy, giúp duy trì hiệu quả truyền nhiệt tốt.

Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605

Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605 là dòng sản phẩm cao cấp được sử dụng chuyên dụng cho các hệ thống truyền nhiệt được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp như giấy, may mặc, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Mobil một trong những nhà sản xuất dầu nhớt lớn nhất thế giới hiện nay.

Dầu Mobil therm 605 được khuyến nghị sử dụng trong cả hệ thống kín và hở, được làm kín bằng dầu mát, các hệ thống làm mát và gia nhiệt gián tiếp trong tất cả các loại quy trình công nghiệp.

Dầu Mobil Therm 605 có thể dùng cho các quá trình sản xuất như: Sản xuất xi măng,nhựa đường, nghiền giấy, công nghiệp gỗ xây dựng.

Ưu điểm:

 • Không tạo cặn và xỉ than và giảm thiểu các ảnh hưởng tác động đến khả năng truyền nhiệt cũng như giảm các nhu cầu bảo trì.
 • Mức truyền nhiệt cao, cải thiện hiệu suất hoạt động và giảm chi phí hoạt động
 • Thời gian sử dụng dài và giảm việc ngừng máy
 • Dễ khởi động các hệ thống trong môi trường lạnh

Giá dầu truyền nhiệt

Với sự đa dạng của các dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt. Mức giá của sản phẩm này trên thị trường cũng khá đa dạng. Vậy để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về các dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt và giá của chúng.

Bảng giá dầu truyền nhiệt mới nhất 2021.

STT Hãng Tên sản phẩm Quy cách Đơn vị tính Đơn giá
1 Shell Heat Transfer Oil S2 209L Lít 61.949
2 Total Seriola 1510 208L Lít 52.000
3 Seriola K 3120 208L Lít 72.800
4 Seriola D TH 208L Lít 163.700
5 Castrol Perfector HT 5 209L Lít 62.500
6 Mobil Therm 605 209L Lít 63,500
7 Caltex Texatherm 46 208L Lít 54,000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo do thị trường thường xuyên có biến động. Để cập nhật bảng giá mới nhất với chính sách bán hàng ưu đãi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất

TEKA HÀ NỘI NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Xala Hà Đông. Hà Nội

Điện thoại: 0978-900-333

Email:        tkhn2020@gmail.com

Website:   tkhanoi.vn

Related posts

Leave a Comment