Tư vấn dầu mỡ

Các loại dầu bôi trơn cho máy bơm chìm

Dầu nhớt cho máy bơm chìm là gì?

Dầu nhớt cho máy bơm chìm là sản phẩm dầu nhớt công nghiệp chuyên dụng cho các máy bơm chìm được pha chế bởi 95% thành phần là dầu gốc khoáng và còn lại 5% là các chất phụ gia chống mài mòn. Dầu nhớt cho máy bơm chìm có tác dụng làm mát động cơ, bôi trơn, chống mài mòn, giúp máy bơm chìm hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ cho máy. Đặc tính chung của các loại dầu nhớt cho máy bơm chìm là tính cách điện tốt, độ bền nhiệt và bền ô xi hóa tốt.

Lưu ý khi thay dầu nhớt cho máy bơm chìm

Trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và các phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ, vì thế cần xả bỏ và thay mới.

Định kỳ thay dầu nhớt thường được nhà sản xuất máy móc khuyến cáo theo thời gian chạy máy, số giờ máy bơm chìm làm việc (tuỳ theo giới hạn nào đến trước), trong điều kiện bình thường và với loại dầu được chỉ định mà người sử dụng cần tuân theo. Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu nhớt cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn. Thông thường khoảng 700-900 giờ là nên thay mới.

Việc thay dầu cho máy bơm chìm chúng ta thay theo định mức khuyến cáo của nhà sản xuất trên tem mác. Nếu không có thì theo kinh nghiệm anh không nên đổ quá đầy chỉ gần đầy thôi.

Các loại dầu nhớt dùng cho máy bơm chìm?

Dầu Mobil DTE Oil Light ISO VG 32, 46, 68

Mobil DTE Oil Light ISO VG 32, 46, 68 có độ nhớt động học ở 40 độ C lần lượt là ISO VG 32, 46, 68 là sản phẩm chuyên dụng bôi trơn cho hệ thống tuần hoàn và hệ thống thủy lực được pha chế bởi hãng dầu nhớt Mobil thương hiệu sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu thế giới.

Dầu Shell Turbo Oil T 32, 46, 68

Sản phẩm dầu tua bin của hãng Shell được thiết kế theo công thức riêng biệt mang đến những tính năng bảo vệ ưu việt cho các loại tua bin khí và hơi công nghiệp; Shell Turbo T 46 được pha chế đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các tuốc bin hơi nước hiện đại không có hộp bánh răng, cũng như tuốc bin khí công suất vừa và nhỏ. Dầu gốc khoáng tinh chế và các phụ gia không kẽm giúp nâng cao các tính năng ổn định oxy hoá tuyệt hảo, khả năng chống rỉ và chống ăn mòn, tính tách nước và chất tạo bọt tốt.

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0978 900 333

Email: tkhn2020@gmail.com

Related posts

Leave a Comment